Lật kèo…

Điệp viên Không Không Thấy (K.K.T.) cảm thấy người đàn ông ngồi trước mặt mình có vẻ gì đó rất tưng tưng. Ông ta khoảng ngũ tuần, người phương phi béo tốt đầy giãn nở, gương mặt phì phì như vịt bơm hơi. K.K.T. phán đoán như Sơ-lốc Hôm: “Mấy tay này chắc đến mình nhờ theo dõi bồ nhí đấy!”. Quả y như thánh phán!

-          Tôi nhờ điệp viên theo dõi một người…

-          Chắc là một tên xã hội đen?

-          Không phải, một người phụ nữ.

-          Bồ nhí của ông?

-          Không phải. Là gấu mẹ vĩ đại của tôi…

K.K.T. ngạc nhiên như từ trên trời rơi xuống. Trong khi K.K.T. đang bần thần thì ông khách giải thích:

- Tôi muốn biết sau khi tôi đi làm việc thì bà xã tôi ở nhà làm gì hoặc đi đâu. Tôi cần biết thời gian và địa điểm bà ấy đến hang ngày…

K.K.T. hỏi ngay:

- Nhưng tôi muốn biết mục đích của việc theo dõi này. Chúng tôi chỉ nhận hợp đồng với khách khi có lý do chính đáng.

Chặt tay vào không khí một cách dứt khoát, ông ta gằn giọng:

-          Tôi nghi ngờ bà xã tôi có bồ nhí!

***

Sau khi ký hợp đồng với ông Đại Văn Mỗ, K.K.T. bắt đầu cuộc theo dõi vô tận bà Mỗ. Mỗi sáng, trong vai một anh chàng xe ôm, anh ta cứ lẽo đẽo bám theo bà Mỗ. Mà quả thật bà Mỗ có nhiều dáng điệu rất khả nghi. Trước khi rời khỏi nhà, bà ngó trước ngó sau… rồi đi bộ một quãng dài mới ngoắc một chiếc xe ôm quen thuộc đang đợi sẵn gần đó. Anh lái xe ôm này – theo K.K.T. nghĩ – chắc là mối ruột của bà Mỗ. hosting information . Khi bà Mỗ vừa leo lên xe, nói vài câu gì đó thì anh lái xe ôm lái vụt đi một cách tự nhiên. Có ngày thì bà Mỗ đến một địa chỉ mà ngày trước bà đã đến… Có ngày bà lại đến một địa chỉ mới… Có điều lạ là bà Mỗ bảo anh xe ôm ngừng trước ngôi nhà của những nghi ngờ, đứng nhìn một chút, sau đó lại bảo anh tài xế xe ôm lái xe về.

Theo dõi bà Mỗ khoảng chừng 10 ngày thì K.K.T. phải nộp báo cáo về lịch trình đi đứng của bà Mỗ cho ông Mỗ theo như hợp đồng đã ký. Ngồi trước bàn làm việc, K.K.T. viết vào báo cáo những địa chỉ bà Mỗ đến, nhưng sau khi viết xong, K.K.T. liền đứng dậy vòng quanh phòng, vừa nhắm mắt thiền định như có một điều gì vừa chợt nảy ra trong ý tưởng của anh ta. Sau đó, K.K.T. liền xé bản báo cáo vừa viết và viết lại một bản báo cáo khác. Sở dĩ K.K.T. phải bận tâm suy nghĩ – điều mà bộ não của K.K.T. guinea-bissau không có chức năng ấy – vì K.K.T. vừa lóe sáng ra một vấn đề hơi tăm tối.

***

Đọc xong bản báo cáo do K.K.T. trao, Đại Văn Mỗ có vẻ hài lòng và yên tâm. Có vẻ như ông Mỗ chỉ quan tâm đến những địa điểm mà bà Mỗ đến chứ không phải bà Mỗ đến để gặp ai và làm việc gì. Với sự thoải mái, Mỗ đã đề nghị K.K.T. tiếp tục theo dõi bà Mỗ và báo cáo cho ông ta biết là bà Mỗ làm gì, đi đâu.

Nhưng với trí óc được mài giũa từ sự nghi kỵ thường trực của một điệp viên, K.K.T. không làm theo hợp đồng đã ký với Mỗ. Thực ra mà nói, K.K.T. làm đúng theo hợp đồng nhưng có chút thay đổi về đối tượng. Nghĩa là K.K.T. được Mỗ giao theo dõi đối tượng là bà Mỗ, nhưng rốt cuộc đối tượng mà K.K.T. quyết định theo dõi chính là ông Mỗ.

Thế là công việc của K.K.T. rất phức tạp và mất rất nhiều thời gian, vì ông Mỗ phải đến cơ quan rồi đi tiếp xúc và làm việc với nhiều cơ quan khác. Điệp viên K.K.T. phải tốn thêm một mớ tiền khá bộn nữa để thuê xe ôm theo dõi. Trong một thành phố mà chuyện kẹt xe xảy ra như cơm bữa thế này thì chỉ có theo dõi bằng xe ôm là cơ động nhất…

Sau ba ngày theo dõi người thuê theo dõi, điệp viên K.K.T. đã tập hợp được hơn 70 địa chỉ từ nội đến ngoại thành. Sau khi đưa vào com-píu-tờ tổng hợp và phân tích, K.K.T. phát hiện ra một số địa chỉ Mỗ thường đến hay đến một cách bất ngờ và thời gian ở lại cũng không dài lắm lại chính là những địa điểm mà bà Mỗ đã ngắm nghía.

Bất ngờ từ sự khám phá này, điệp viên K.K.T. đã có một quyết định sáng tạo và táo bạo: anh ta cho tập trung tất cả những cộng tác viên và đặc tình gồm các đứa trẻ bán báo, đánh giày, anh xe ôm, bác xích lô (nghĩa là biết huy động lực lượng quần chúng, dựa vào dân) theo dõi các địa chỉ mà hai vợ chồng Mỗ cùng đến suốt 24 giờ trong ngày.

***

Chỉ trong vòng 48g sau, các báo thành phố đồng loạt đưa tin một đường dây mại dâm cao cấp do một tú bà quốc tế điều khiển đã bị Công an thành phố phát hiện và tóm gọn vài cô gái gọi cùng với mấy “đại gia” tại một số địa điểm sang trọng không ai có thể ngờ tới.

Chính địa điểm ấy là nơi mà điệp viên K.K.T. phát hiện từ việc theo dõi hai vợ chồng ông Mỗ, rồi sau đó mới khám phá ra đây là ổ gái gọi hạng cực sang. Bà Mỗ đã nhờ các “điệp viên” khác theo dõi ông Mỗ, vì nghi rằng ông Mỗ có bồ nên bà Mỗ đã biết địa chỉ này. Riêng ông Mỗ lại nhờ K.K.T. theo dõi bà Mỗ để ông Mỗ tin chắc rằng bà Mỗ không hề biết nơi ông thường đến giải trí cho vơi đi sầu muộn! Khi phát hiện ra ý đồ của ông Mỗ, K.K.T. đã báo cáo cho Mỗ những nơi mà bà Mỗ thường đến là những địa chỉ ma (trong đó có cả nhà thương trị bệnh tâm thần phân liệt) nên Mỗ lại càng yên tâm giải trí cho vơi đi muộn sầu hơn nữa.

Chỉ có mụ tú của đường dây gái gọi này là bất ngờ về tài năng của điệp viên K.K.T.!

L.V.N.

Tagged with: , , , ,
Posted in Tiểu Phẩm Vui, Truyện Ngắn

Gửi phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>