Con hư tại mẹ, cán bộ hư tại…?!

 

HAI CÙ NÈO

Chuyện ông Tám Khỏe (nguyên chủ tịch UBND huyện Hóc Môn) bị bắt không phải là chuyện lạ. Chuyện ông Tám Khỏe không bị bắt mới là… “lọa”.

Thế mà chuyện “lọa” kiểu “tin hay không tùy bạn” ấy vẫn tồn tại bao nhiêu năm nay mà tại một huyện ở TP.HCM chứ có phải ở nơi đèo heo hút gió gì. Ngay khi còn là chủ tịch UBND xã An Phú Đông, ông Khỏe đã chứng tỏ có năng lực buôn bán đất đai hơn là năng lực làm chủ tịch xã. Thấy “sếp” Tám lo gom đất của dân, bán cho đầu nậu, một cán bộ lão thành mạnh dạn làm đơn tố cáo đã bị cách chức khai trừ đảng. Trong khi đó, ông Tám rất khỏe từ chủ tịch xã dần dần “bò” lên làm tới chức chủ tịch huyện (phải dùng chữ “bò” mới chính xác, vì nếu không bò thì chưa chắc ông đã lên chức. Nếu lần này không bị bắt, biết đâu ông lại bò lên, lên tới đâu nữa…). Tại sao với việc làm trái với luật pháp và đạo lý như vậy mà ông Tám vẫn tồn tại? Dư luận đã cho rằng ắt hẳn ông Tám phải có ô che, chống lưng nào đó…

Vừa rồi, ở tỉnh Bình Dương cũng có chuyện “lọa” trong việc điều chuyển hai cán bộ huyện. Ông bí thư huyện ủy huyện Tân Uyên: Đỗ Văn Công – người bị báo chí phanh phui có liên quan đến chuyện “xe vua” bị điều chuyển về làm bí thư Đảng ủy khối Dân chính Đảng. Chưa hết, chuyện lọa thuộc loại có thể đi vào ghi-nét là ông Nguyễn Thành Phương – nguyên phó viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh, người từng bị phanh phui là có liên quan đến việc mua dâm trẻ em năm 2003, sau đó bị điều chuyển về làm trưởng phòng Lao động – Thương binh & Xã hội huyện Tân Uyên – được bổ nhiệm làm chủ tịch UBND huyện Tân Uyên. Người dân không hiểu hai “sếp xì” này sẽ đại diện Đảng, chính quyền, lãnh đạo dân thế nào đây khi mà uy tín đã đầy tì vết… thẹo!

Chuyện ông Tám Khỏe và hai sếp ở tỉnh Bình Dương có khác nhau về vụ việc, nhưng về mặt bản chất thì khá giống nhau, đó là công tác sắp xếp cán bộ không dựa vào năng lực, đạo đức mà chỉ dựa vào… ô, thì sau này sẽ ô… hô ai tai mà thôi!

Ông bà ta có nói “Con hư tại mẹ”. Thời nay, cán bộ hư tại ai? Không biết ai mà đổ lỗi thì cứ đổ cho thằng cơ chế cho nó nhẹ mình!

Không ai có lỗi cả!

Posted in Truyện Ngắn

Gửi phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>