Thần chú

 

(Dựa theo một tiểu phẩm nước ngoài)

Đại Văn Mỗ có một đứa con cực kỳ giống mình về tính cách: láu cá! Dù mới 12 tuổi, học hành cực… dở, nhưng cách suy nghĩ – do ảnh hưởng gen của bố – chỉ nằm trong khoảng tìm cách nào thu lợi cho mình càng nhiều càng tốt…

Cậu ta cố gắng dành dụm tiền quà để mua chuộc đàn anh cấp trên (nghĩa là lớp trên) cho một câu thần chú. Theo anh này, qua nhiều kinh nghiệm hù dọa, câu thần chú rất có hiệu nghiệm. Chỉ cần nói câu: “Tôi biết bí mật rồi!”, tức khắc người được nghe câu nói này sẽ xùy tiền ra cho người nói ngay.

Để thử có hiệu nghiệm hay không, khi vừa về đến nhà, cậu ta gặp ông Mỗ liền nói:

- Ba ơi, con biết hết bí mật về ba rồi…

Đại Văn Mỗ đang vui vẻ, bỗng nhiên im lặng, và đưa tay lên miệng thầm bảo cậu bé hãy nói nhỏ, rồi đưa mắt nhìn vào phòng riêng bà Mỗ. Ông Mỗ nghĩ: “Sao thằng nhỏ hay vậy ta – mình mới rờ mông con ôshin một cái mà nó biết rồi…”. Ông Mỗ liền nhẹ nhàng nói với con:

- Thôi con đừng nói với ai nghen. Ba cho con 20 ngàn đi chơi…

Vài hôm sau, khi hết tiền, cậu con liền nhớ đến bà Mỗ. Cậu bé “thần đồng láu cá” này tiếp tục đọc câu thần chú khi gặp mẹ mình: “Mẹ ơi, con biết bí mật rồi…”.

Bà Mỗ sững người, xanh mặt, và nói nhỏ với cậu bé:

- Con đừng nói cho bố biết nghe.

Sau đó, bà móc bóp, lấy ra một ít tiền đưa cho thằng bé.

oOo

Nhà Đại Văn Mỗ bữa nay tổ chức tiệc nhỏ để mừng Mỗ vừa được lên chức. Chỉ có một khách mời duy nhất đó là sếp trực tiếp của Mỗ – một cán bộ cấp trung ương – người quyết định việc Mỗ vừa được đề bạt. Nói rõ ra, đây là một bữa cơm gia đình để ông Mỗ tỏ lòng tri ân sếp. Thay vì tổ chức ở nhà hàng bây giờ dễ mang tiếng, nên Mỗ tổ chức ở nhà nhưng thức ăn, rượu thuộc loại nhà hàng 5 sao.

Cậu con trai cũng được ông Mỗ đưa ra giới thiệu với sếp. Lúc ấy có điện thoại, nên ông Mỗ để con ngồi lại với sếp và đi nghe điện thoại. Nhân lúc không có ai, cậu con cũng thử xem câu thần chú của mình thể nghiệm với người lạ có hiệu nghiệm không, nên nói: “Con biết bí mật của bác rồi…”.

Ông sếp lập tức ngó dáo dác từ trước ra sau, và không thấy ai, bèn nói nhỏ với cậu bé:

- Con ơi, vậy con cho ba hôn con một cái đi!

Tagged with: , , ,
Posted in Tiểu Phẩm Vui

Gửi phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>