Rọ Rạy

Để dĩa hàu sống ước chừng khoảng 20con,  cao tú hụ trên bàn, Đại Văn Mỗ, tay vỗ bụng, nháy mắt nói với mọi người đang ngồi cùng chung bàn:

-          Mấy ông biết không, ăn hàu sống thì khỏi cần uống Viagra. Người ta nói hàu sống là “vị chúa tể của tình yêu”…

Mọi người ngồi chung bàn tiệc với Mỗ, có cả Điện viên Không Không Thấy (ĐV K.K.Thấy) đều trố mắt, vễnh tai ngồi nghe Mỗ – bây giờ đã trở thành nhà hàu – sống – học thuyết trình về giá trị của con hàu:

-          Trong con hàu có chất kẽm có khả năng kích thích cho hormon sinh dục nam tăng lên nên ăn hàu rất sung. Vừa nói, tay Mỗ vừa lấy chanh nặn vào con hàu, sau đó trét mù tạt vào, đưa lên miệng cạp một cái. Nhìn cái bản mặt ông ta trông rất ư là… “phồn thực”.

Lấy khăn chùi mép, ông Mỗ quay sang cô gái xinh đẹp, chân dài ngồi bên cạnh:

-          Phụ nữ cũng ăn hàu được… ăn đi… Đại bổ đấy nhá… hà hà… K.K.Thấy Đại Văn Mỗ đi vào buổi tiệc cũng với cô gái chân dài tới nách này ngay từ đầu. Và qua những cái nhìn, cử chỉ giữa hai người với nhau, K.K.Thấy biết quan hệ giữa họ như thế nào với nhau. Bởi vậy, K.K.Thấy không lạ lùng gì khi Mỗ ăn quá nhiều hàu sống và cổ vũ mọi người cùng ăn. Thấy K.K.Thấy đang soi mình quá kỹ, Đại Văn Mỗ nháy mắt, nói với chàng điệp viên:

-          Ông gầy quá, mần vài con hàu cho sung đi… Lâu lâu ông mới có dịp ăn ở những nơi sang trọng này mà không tận dụng thì quá uổng… Tôi ăn hàu hoài nên biết tác dụng của nó…

Điệp viên Không Không Thấy nói chậm rãi, buồn rầu như cái mặt lưỡi cày chán chê của anh ta:

-          Bụng dạ tui yếu lắm, sợ ăn vào chịu hổng nổi. Bụng tôi đâu bằng bụng của ông. Bụng của ông còn chứa nổi sắt thép, ximăng, gạch đá… nói gì ba con hàu sống lẻ tẻ…

Diep-vien-khong-khong-thay.jpgNghe Không Không Thấy nói vậy, Mỗ hơi nhột, bèn cầm lấy con hàu sống quay qua nói với mỹ nhân – mặc dù người đẹp đang nhai miếng thịt bò nghe chóp chép:

-          Em biết không, con hàu là dân “xăng pha nhớt” đó nghen…

Cô gái trợn tròn mắt một cách rất là nai… già:

-          Hả… hả…

Mỗ phấn khởi vì vốn hiểu biết của mình về lĩnh vực hàu:

-          Giai đoạn đầu con hàu có tuyến sinh dục mang tinh trùng và giai đoạn sau lại chuyển sang tuyến sinh dục mang trứng…

Quay sang nói với K.K.Thấy:

-          Ông biết tại sao tôi chỉ ăn hàu nhỏ không mà không thèm ăn hàu bự…?

-          Chắc ông để dành cho sếp hoặc hàu nhỏ phù hợp với các cô gái nhỏ nhắn, bồ nhí còn hàu bự thì phù hợp với những phụ nữ phì nhiêu cỡ như… K.K.Thấy bỏ lững.

-          Tôi luôn ăn hàu nhỏ, bởi vì con hàu nhỏ nằm ở giai đoạn đực. Ăn hàu đừng ham ăn hàu lớn nhé…

Mỗ ra hiệu cho cô gái đứng lên, rời bàn tiệc. Khi đi ngang qua ĐV K.K.Thấy, Mỗ ghé tai nói nhỏ:

-          Nói thiệt, tôi tội nghiệp cho ông. Sống không biết tận hưởng thú vui với người đẹp. Đêm nay, ăn hàu sống, tôi sẽ rọ rạy suốt đêm…

***

Trời xui đất khiến hai người đàn ông không thích nhau và là đối tượng để soi lẫn nhau thế mà lại gặp nhau trong một buổi đi nghỉ xa TP do một công ty chứng khoán mời.

Còn buồn hơn nữa là phòng hai người ở cạnh nhau. Một phòng có hai người đang sung sức vui vẻ tràn đầy chờ giờ phút lâm trận mạc. Một phòng có người thân xác gầy còm, rệu rã, ưu tư vì thế sự tréo ngoe. Thêm cái buồn nữa là khách sạn này tiêu chuẩn cỡ nhà khách… thời bao cấp vì cuối năm các khách sạn cao cấp đều dành cho du khách nước ngoài. Trong các khách sạn loại này thì người phòng này có thể nghe thấy tiếng động bên phòng bên kia…

Lạ nhà, khó ngủ, ĐV K.K.Thấy nằm trằn trọc, loay hoay lăn qua trở lại. Một lát sau, K.K.Thấy nghe tiếng toa-lét phòng bên có tiếng nước chảy ào ào! Vừa chợp mắt, mơ màng nghĩ đến bà xã già nua thì K.K.Thấy lại nghe tiếng nước chảy bên toa-lét phòng của Đ.V.Mỗ. Bực mình vì mất giấc ngủ, K.K.Thấy mở đèn đọc sách nghiệp vụ và lại nghe tiếng nước từ phía bên kia “chiến tuyến”. Từ đó, đến sáng, trong giấc ngủ chập chờn, K.K.Thấy nghe tiếng nước dội của toa-lét phòng bên đâu khoảng gần chục lần K.K.Thấy chép miệng, nói như một nhân vật trong truyện tiếu lâm Việt Nam:

-          Nó làm gì mà làm lắm thế.

Và thầm nghĩ:

-          Đúng là hàu sống hay thật. Lần này trước khi về nhau gặp bà xã, mình cũng ráng kiếm tiền “quất” vài con. Chắc bà vợ mình khen hết biết… Nhiều khi bả còn cho tiền mình để ăn thêm.

***

Hai người xuống phòng ăn khách sạn sớm nhất lại cũng là Mỗ và K.K.Thấy.

Cả hai đều có bộ dạng mất ngủ như nhau nhưng vì hai lý do khác nhau: một “rọ rạy” và một không được rọ rạy mà chỉ nghe người khác rọ rạy. Tuy nhiên, bộ dạng của Mỗ trông như con ma trong phim kinh dị. Mặt mày chỏm lơ, mắt thụt vào thâm quầng… Dáng đi như dân đang lên cơn ghiền. K.K.Thấy liền khen:

-          Tôi phục ông sát đất. Đúng là ông rọ rạy cả đêm.

Mỗ nói không ra hơi:

-          Rọ rạy, rọ rạy chạy vô toa-lét vì… Phục vụ ơi, ở đây có tiệm thuốc tây không, mua dùm tôi mấy viên thuốc trị tiêu chảy cấp… Ờ mà dưới này toa-lét nằm ở đâu vậy?!

Tagged with: , , ,
Posted in Tiểu Phẩm Vui, Truyện Ngắn

Gửi phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>